Skip to content Skip to navigation

Lễ kỹ niệm 05 năm thành lập trường Đai học CNTT

Đến với buổi lễ này, trường đã hân hạnh đón tiếp các đại biểu khách mời: Thầy PGS.TS. Phan Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng CSVN, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHQG-HCM , Giám đốc ĐHQG Tp.HCM, Thầy PGS.TS. Trần Chí Đáo – nguyên thứ trưởng bộ Giáo dục & đào tạo, nguyên giám đốc ĐHQG Tp.HCM, Ủy viên Hội đồng ĐHQG-HCM, Thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng CSVN, nguyên giám đốc ĐHQG Tp.HCM, Ủy viên Hội đồng ĐHQG-HCM, đại diện đến từ các trường đại học, các công ty, cơ quan báo chí truyền thông, đài truyền hình… Về phía nhà trường là sự hiện diện của Nhà giáo ưu tú – GS. TSKH. Thầy Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS Đỗ Phúc – Bí thư Đảng ủy nhà trường, Phó hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS. Trần Vĩnh Phước – Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Dương Tôn Đảm – Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trưởng khoa, giảng viên, công nhân viên, và gần 1000 sinh viên đến tham dự
Mở đầu chương trình là phần trình chiếu video clip “UIT – 5 năm hình thành và phát triển” do các sinh viên UIT thực hiện và màn trình biểu diễn văn nghệ hết sức chuyên nghiệp đã tạo nên một bầu không khí cực kỳ sôi động trong toàn hội trường
Hiệu trưởng nhà trường – Thầy GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm tổng kết 5 năm hoạt động của trường. Trong 5 năm qua, nhà trường từng bước xây dựng cho mình một nền móng vững chắc với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Trường ĐHCNTT có 07 phòng chức năng, 05 khoa chuyên ngành về CNTT, 02 bộ môn trực thuộc Ban Giám hiệu, 01 phòng thí nghiệm cấp trường, 06 trung tâm trong đó có 02 trung tâm hạch toán độc lập.Tổng số CBCC của Trường : 189, trong khối giảng dạy, nghiên cứu: 129 (60% có trình độ trên đại học).Trường hiện có 1 GS, 4 PGS, 18 tiến sĩ, 60 thạc sĩ, 15 NCS đang được đào tạo tại Hoa Kỳ, Úc, Nhật, Pháp, Hàn Quốc, Singapore, 25 NCS đang đào tạo trong nước. Song song với đào tạo là việc tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng thiết thực. Có thể nói, hoạt động nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu được của nhà trường, giúp sinh viên có một môi trường lý tưởng phát huy hết khả năng sáng tạo. Đặc biệt, Trường Đại học CNTT còn có quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế của các nước như Mĩ, Nhật Bản, Trung Quốc… nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của các cán bộ giảng viên và sinh viên, phục vụ đào tạo và hướng đến định hướng nghiên cứu khoa học của Trường.
Là một trong những thành viên của trung tâm đào tạo chất lượng cao của Việt Nam, ĐHQG-HCM, Trường ĐH CNTT đã phát huy được sức mạnh hệ thống nhằm rút ngắn giai đoạn khởi đầu để tăng tốc phát triển. Trong phát biểu chỉ đạo của ĐHQG-HCM, Giám đốc ĐHQG-HCM, Thầy Phan Thanh Bình đã kêu gọi toàn thể giảng viên, sinh viên trường ĐHCNTT : Trường ĐHCNTT là trường đàn em ra đời sau các trường có bề dày đào tạo CNTT như Bách Khoa, Tự Nhiên nhưng là trường đầu tiên trên cả nước đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, hứa hẹn một sự phát triển và lớn mạnh trong tương lai, sánh vai cùng các trường đại học danh tiếng trên thế giới và khu vực. Để ghi nhận thành tích trong 5 năm qua, ĐHQG-HCM đã tặng bằng khen cho tập thể cán bộ giảng viên của Trưởng, Đoàn TNCS HCM Trưởng và Khoa Hệ thống thông tin.
Tiếp sau đó là phần trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên của trường: Khóa đào tạo này có 247 sv tốt nghiệp của 5 khoa, trong đó có 19 sv tốt nghiệp loại giỏi chiếm tỷ lệ 7.7%, 150 sv tốt nghiệp loại khá chiếm tỷ lệ 60.7 %. Đợt 2 (khoảng 300 sv) chuẩn bị báo cáo tốt nghiệp trong tháng 8.Mỗi sinh viên bước lên với gương mặt đầy rạng rỡ và niềm tự hào sâu sắc và nhất là được chính tay thầy hiệu trưởng và trưởng khoa trao tấm bằng tốt nghiệp.Đó sẽ là một hành trang, một động lực cho tân kỹ sư – tân cử nhân, nhưng cũng cần những sự nỗ lực hết mình để chứng minh khả năng cũng như vận dụng hết những kiến thức đã học tập tại trường vào công việc, tương lai.
Buổi lễ kỉ niệm 5 năm thành lập trường Đại học Công nghệ Thông tin 2006 – 2011 và trao bằng tốt nghiệp đại học đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại một kỉ niệm đẹp trong lòng các khách mời,các thầy cô hơn hết là những sinh viên UIT. Chúc cho ngôi trường Đai học Công nghệ Thông tin ngày càng phát triển vững mạnh, trở thành một trường ĐH đào tạo nguồn nhân lực CNTT hàng đầu Việt Nam.

Một số hình ảnh trong lễ kỹ niệm 05 năm:

PGS.TS Phan Thanh Bình tặng bằng khen cho Trường Đại học CNTT.


PGS.TS Phan Thanh Bình tặng bằng khen cho khoa HTTT và Đoàn Thanh niên của Trường


GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm giấy khen cho phòng ban, trung tâm, của trường.


GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên đạt thành tích giỏi.

UIweb1