Skip to content Skip to navigation

Giới thiệu về Công đoàn

Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM được thành lập vào năm 2002 với số lượng 12 Công đoàn viên (CĐV). Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Công đoàn cấp trên và sự hỗ trợ của chính quyền, đến nay, Công đoàn Trường đã lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng với 256 CĐV trong tổng số 276 cán bộ, công nhân viên và được chia thành 12 Công đoàn bộ phận.

 

Bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cán bộ, công nhân viên

Từ khi Trường mới thành lập, Công đoàn Trường cũng có những khó khăn chung với Trường từ cơ sở vật chất, nhân sự đến các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên (CB-CNV). Tuy nhiên với sự nổ lực của Ban chấp hành Công đoàn, hỗ trợ của Đảng ủy và Công đoàn cấp trên cùng sự hưởng ứng nhiệt tình các hoạt động của CB-CNV. Công đoàn Trường đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ như sau: Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kiểm tra, giám sát việc thi hành các chế độ, chính sách, pháp luật; bảo đảm việc thực hiện quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho CB-CNV của Trường.

Từ năm 2008 đến nay, Công đoàn Trường đã tạo nhiều hoạt động hàng năm, luôn đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần CB-CNV, khuyến khích, động viên CB-CNV hăng say, nỗ lực cống hiến hết mình trong công việc.

 • Công đoàn Trường đã kiến nghị với Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường hàng năm điều chỉnh một số điểm trong Quy chế chi tiêu nội bộ cho phù hợp với tình hình mới theo hướng nâng cao đời sống cho CB-CNV. Đồng thời, Công đoàn Trường còn đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ tại các đơn vị,.
 • Bên cạnh đó, Công đoàn Trường còn phối hợp với Nhà trường thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho CB-CNV đặc biệt là chế độ thai sản; tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho tất cả CB-CNV; hỗ trợ 100% kinh phí du lịch hè hàng năm; thưởng các ny lễ, Tết cho CB-CNV; tổ chức các buổi tọa đàm, buổi nói chuyện chuyên đề, hoặc tổ chức dã ngoại, nhân các ngày như: Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, …Tặng quà hoặc tổ chức chương trình cho con em CB-CNV nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Trung thu, tham gia trại hè Thanh đa; trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu có thành tích học giỏi và giới thiệu các cháu nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ĐHQG-HCM;
 • Công đoàn Trường luôn đề cao tin thần tương thân tương ái trong CB-CNV: đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội lớn như vận động mỗi năm với chương trình “Mùa Xuân Yêu Thương” đóng góp tặng 250 phần quà (tương đương 70 triệu) tặng cho đồng bào dân tộc khó khăn ở vùng sâu, vùng xa của các tỉnh Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Tháp; Quyên góp cho các chương trình như: “Về nguồn”, “Xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương”, “Chung sức vì biển đảo quê hương”; giúp đỡ đồng bào bị thiên tai lũ lụt; Quỹ vì người nghèo; Quỹ xã hội từ thiện ngành giáo dục; xây dựng nhà công vụ cho giáo viên ở vùng sâu, vùng xa. Trên đây là những hoạt động mang tính nổi bật nhất của Công đoàn Trường.

 

Những kết quả đạt được trong 10 năm qua

Trải qua 10 năm hoạt động, Công đoàn Trường từ một tổ chức rất khó khăn từ cơ sở vật chất đến nhân sự…Tuy nhiên chỉ sau 10, Công đoàn Trường từng bước xây dựng và khẳng định được mình, với 256 CĐV trong tổng số 276 (CB-CNV), Ban chấp hành gồm 9 đồng chí, trong đó 5 Ban chuyên đề hoạt động rất hiệu quả và 12 Công đoàn bộ phận, tất cả đều cán bộ năng động nhiệt huyết luôn hiểu tâm tư nguyện vọng và hỗ trợ  kịp thời cho CB-CNV. Vì vậy 10 năm qua, Công đoàn Trường luôn nhận được đánh giá tích cực của ĐHQG-HCM, Công đoàn ĐHQG-HCM và Liên đoàn LĐTP thông qua những thành tích rất tự hào như sau:

 • 2008-2009: Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM.
 • 2008-2009: Bằng khen Liên đoàn LĐTP
 • 2010-2011: Bằng khen Liên đoàn LĐTP
 • 2011-2012: Bằng khen Liên đoàn LĐTP  
 • 2012-2013: Bằng khen Liên đoàn LĐTP
 • 2013-2014: Bằng khen Liên đoàn LĐTP
 • 2013-2014: Bằng khen của Tổng liên đoàn LĐVN
 • 2014-2015: Bằng khen Liên đoàn LĐTP
 • 2010-2015: Bằng khen Tập thể Điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 của Giám đốc ĐHQG-HCM.
 • 2006-2016: Cờ truyền thống của Liên đoàn LĐTP Trao tặng Công đoàn Trường  “10 năm xây dựng & Phát triển Công đoàn”
 • 2016-2017: Bằng khen Liên đoàn LĐTP

Sự phát triển vững mạnh của Công đoàn Trường là một trong những thành tố quan trọng để Trường Đại học CNTT hoạt động hiệu quả trong quá trình hội nhập giáo dục quốc tế.