Skip to content Skip to navigation

Cuộc thi viết cảm nhận và triển lãm ảnh chủ đề "Sài Gòn xưa và nay"

Kính gửi quý Thầy Cô,
Thực hiện Kế hoạch 61/CĐ-ĐHQG ngày 28/4/2020 của Công đoàn ĐHQG-HCM về việc Tổ chức cuộc thi bình chọn và viết cảm nhận về ảnh thông qua triển lãm ảnh với chủ đề:" Sài Gòn xưa và nay".  Kế hoạch cuộc thi và cơ cấu giải thưởng kèm theo. 
0. Link triển lãm ảnh "Sài Gòn xưa và nay": TẠI ĐÂY
1. Về cuộc Thi bình chọn ảnh:
CBVC-NLĐ tham gia dự thi sau khi xem Triển lãm ảnh online sẽ chọn ra 5 bức ảnh theo các tiêu chí trong Thông báo 61, sau đó ghi lại mã hiệu của 5 bức ảnh đó và gửi email đến VPCĐ theo địa chỉ congdoan@vnuhcm.edu.vn. Nội dung email có các thông tin như sau.
Đến (To): congdoan@vnuhcm.edu.vn.
Chủ đề (Subject): Thi chọn ảnh
Nội dung email:
Người dự thi: Nguyễn Văn A. Đơn vị: B
Mã hiêu 5 bức ảnh: 1). A_BNR, 2). A_BT_TpHCM, 3). A_CBL, 4). B_BBD, 5). B_BTC_D

2. Về cuộc thi viết cảm nhận
CBVC-NLĐ tham gia dự thi sẽ viết một bài văn tối đa 1.000 từ nói về cảm xúc, suy nghĩ … của mình liên quan 1 bức ảnh (là 1 trong 5 bức ảnh được CBVC-NLĐ chọn dự thi cuộc thi chọn ảnh hoặc 1 bức ảnh khác đăng trong Triển lãm đều được) hoặc cảm xúc về toàn bộ cuộc thi. Nội dung bài viết nêu lên lý do chọn bức ảnh để viết cảm xúc, mô tả lại bức ảnh và những liên tưởng của người dự thi qua các hình ảnh trong bức ảnh, các cảm xúc gợi nhớ về một kỷ niệm, những cảm xúc về TPHCM và sự phát triển… (Một bài tham khảo được gửi kèm theo email này) và nội dung email như sau:
Đến (To): congdoan@vnuhcm.edu.vn.
Chủ đề (Subject): Thi viết
Nội dung email:
Cảm xúc về Bức ảnh …
Người dự thi: Nguyễn Văn A. Đơn vị: B
Phần cảm xúc …………………

Bài viết dự thi, CBVC-NLĐ vui lòng gửi riêng về VPCĐ theo địa chỉ email congdoan@vnuhcm.edu.vn. Ban TC sẽ mã hóa bài viết trước khi gửi đến BGK chấm. Tiêu chí chấm bài viết: nội dung cảm xúc phù hợp/liên hệ với bức ảnh, cách dùng từ, cách hành văn, bố cục. Các bài viết mang nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chế độ; các bài viết mang tính công kích cá nhân, tập thể, chế độ hoặc các bài viết sao chép từ các bài viết khác liên quan các bức ảnh trong Triển lãm sẽ không được chấm. Tất cả các bài viết Ban TC xin phép không gửi trả lại người dự thi.… Các bài đoạt giải sẽ được công bố lên trang web Công đoàn ĐHQG-HCM.

Với mục đích tạo sân chơi tinh thần, tạo môi trường cho CBVC-NLĐ giao lưu, chia sẻ, Công đoàn ĐHQG-HCM một lần nữa trân trọng kính mời tấc cả CBVC-NLĐ tham gia xem Triển lãm online và tham dự hai cuộc thi nêu trên. Trân trọng kính đề nghị các UVBCH CĐ ĐHQG-HCM, các Chủ tịch và các chuyên trách văn phòng các CĐCS tham gia và vận động CBVC-NLĐ cùng tham gia.

Mọi chi tiết cần làm rõ thêm vui lòng liên lạc: Cô Hoàng Vân (Trưởng ban Tuyên Giáo CĐ ĐHQG-HCM), ĐT: 0903311549, email hvan@hcmiu.edu.vn  hoặc Cô Ngô Mỹ Hương (Chánh VP CĐ ĐHQG-HCM) ĐT: 0936124780 email myhuong@vnuhcm.edu.vn

Trân trọng,