Skip to content Skip to navigation

Lễ khai giảng năm học 2013-2014 của Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin - ĐHQG - HCM

Ngày 26/8/2013,Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) - ĐHQG-HCM đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013-2014. PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Dương Anh Đức, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT vui mừng chào đón hơn 800 tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh 2013 để chính thức trở thành sinh viên của Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh trong năm học vừa qua Cán bộ-viên chức Nhà trường đã có những nỗ lực vượt bậc và đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Các sinh viên đã đạt nhiều thành tích không chỉ trong học tập mà còn trong nhiều hoạt động khác. Đặc biệt, sinh viên đã đạt thành tích nổi trội của cuộc thi online về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Bộ GD&ĐT phối hợp cùng TW Đoàn và Báo Tuổi trẻ tổ chức. Các Thầy Cô giáo đã phấn đấu làm tròn trách nhiệm của mình trong giảng dạy và NCKH. Cơ sở vật chất của Trường đã nâng lên một bước rõ rệt.

2013082601

PGS.TS Dương Anh Đức, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc Lễ khai giảng Năm học 2013-2014

PGS.TS Dương Anh Đức đặt ra chủ đề của năm học 2013-2014 là “Chất lượng” với các nhiệm vụ trọng tâm:

1. Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị hàng đầu: thầy dạy với tinh thần trách nhiệm cao, trò học tích cực, chủ động, trung thực để tạo nên môi trường giáo dục chất lượng, hiệu quả và lành mạnh. Kiên quyết chống lại các biểu hiện tiêu cực trong học tập và giảng dạy.

2. Đẩy mạnh NCKH trong cả giảng viên và sinh viên. Dùng NCKH làm động lực nâng cao chất lượng đào tạo.

3. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính theo hướng đơn giản hoá và rút ngắn các thủ tục; tăng cường ứng dụng tin học trong quản lí và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lí trong Trường; tích cực tìm các giải pháp tăng thêm nguồn thu, tiếp tục mở rộng không gian học tập và làm việc của Trường, tăng cường đầu tư chiều sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập.

4. Tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nâng cao đạo đức nhà giáo, góp phần giữ vững nề nếp học đường, tạo dựng môi trường văn hoá cộng đồng, văn hoá chất lượng để đảm bảo sự phát triển nhanh chóng và hội nhập quốc tế thành công hơn nữa của Nhà trường; đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Trường và ĐHQG-HCM ở trong và ngoài nước.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa chúc mừng và ghi nhận những thành quả mà Trường ĐH CNTT đã đạt được trong năm học qua, đồng thời tin tưởng, với những thành quả đó và sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tập thể Trường ĐH CNTT sẽ tiếp tục khẳng định mình, góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước.

2013082602

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu tại Lễ khai giảng Năm học 2013-2014 của Trường ĐH CNTT.

 

Trong dịp này tân sinh viên Mai Bảo Trung  đại diện cho hơn 800 sinh viên phát biểu cảm xúc và niềm tự hào khi thực sự bước vào ngôi trường cho học tập và nghiên cứu. Tân sinh viên tin tưởng rằng với sự chăm sóc và dạy bảo của các thầy giáo, cô giáo, các em sẽ vượt qua được thử thách này với quyết tâm và sự tự tin của tuổi trẻ. Các em đã hứa sẽ quyết tâm học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng và rèn luyện để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô, để trở thành những kĩ sư công nghệ thông tin hàng đầu của cả nước.

Cũng nhân dịp này, Nhà trường đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; khen thưởng cho các tân thủ khoa, á khoa trong kỳ thi tuyển sinh năm 2013 và các cá nhân đạt danh hiệu CBVC-GV được yêu thích nhất năm học 2012-2013. Ngoài ra, Trường cũng đã trao học bổng của Quỹ phát triển ĐHQG-HCM cho tân thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh năm 2013.

  

2013082603

 PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đánh trống khai giảng năm học mới

2013082604

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2013-2014.

 

2013082605

PGS.TS Trần Vĩnh Phước, Phó Hiệu trưởng khen tặng các cá nhân đạt danh hiệu CBVC-GV được yêu thích nhất năm học 2012-2013

 

2013082606

PGS.TS Dương Anh Đức khen thưởng các thủ khoa, á khoa trong kỳ thi tuyển sinh 2013

 

2013082607

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa trao học bổng của Quỹ phát triển ĐHQG-HCM cho sinh viên thủ khoa trong kỳ thi TS ĐH năm 2013 của Nhà trường

Tin và ảnh: Đặng Văn Em

Nguồn: www.uit.edu.vn