Skip to content Skip to navigation

Đại hội Công đoàn Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 29/5, tại Hội trường Trần Chí Đáo, Công đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn ĐHQG-HCM lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công đoàn ĐHQG-HCM từ nay đến năm 2028

Tham dự đại hội có, bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM, bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư - Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM, đại diện lãnh đạo các ban chuyên đề LĐLĐ TP, các Công đoàn bạn , lãnh đạo các Ban chức năng ĐHQG-HCM, Văn phòng Đảng ủy ĐHQG - HCM, Ban cán sự đoàn ĐHQG - HCM, Đảng ủy, Ban giám hiệu, lãnh đạo các trường thành viên và đơn vị trực thuộc ĐHQG - HCM và 200 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 công đoàn viên Công đoàn ĐHQG-HCM.

Thể hiện vai trò nòng cốt, tiên phong, đổi mới, sáng tạo

Phát biểu khai mạc đại hội, ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM cảm ơn sự lãnh đạo, sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, LĐLĐ TP.HCM, Công đoàn GDVN.

5 năm qua, Công đoàn ĐHQG-HCM đã thực hiện tốt chức năng tuyên truyền, giáo dục đoàn viên công đoàn cũng như thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn ĐHQG-HCM lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023. Công đoàn ĐHQG-HCM đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn, giữ vững vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động. Các hoạt động tuyên giáo, giám sát, chuyên môn, văn-thể-mỹ, nữ công, từ thiện-xã hội… do Công đoàn chủ trì, phát động, hầu hết đều mang lại những tác động tích cực đến mọi mặt trong tiến trình định hình nét văn hóa riêng, mang tính thân thiện, năng động và sáng tạo của ĐHQG-HCM. Hơn nữa, Công đoàn ĐHQG-HCM đã thể hiện vai trò nòng cốt, tiên phong của mình là tổ chức công đoàn cấp trên cơ sở trong khối các Đại học Quốc gia, Đại học vùng và các trường đại học, cao đẳng, góp phần tích cực vào các phong trào cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành giáo dục. Hoạt động công đoàn và phong trào cán bộ, viên chức, người lao động đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược và quá trình xây dựng, phát triển ĐHQG-HCM.

Trong phiên làm việc đầu tiên, Đại hội đã thông qua và đóng góp ý kiến cho báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động Công đoàn ĐHQG-HCM lần V nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng, nhiệm vụ lần VI nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu ra 14 thành viên ban chấp hành nhiệm kỳ mới, 6 đại biểu dự Đại hội Công đoàn Thành phố lần XII.

Đại hội xác định, trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn ĐHQG-HCM tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; tham gia xây dựng đội ngũ VC-NLĐ có phẩm chất đạo đức, giỏi nghiệp vụ, vững tay nghề góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vững mạnh.

“Thực sự là tổ chức của người lao động”

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, bà Lê Thị Kim Thúy, cho rằng trong nhiệm kỳ qua, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội có nhiều biến động, nhất là sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Công đoàn ĐHQG-HCM đã duy trì được tình đoàn kết, gắn bó, trách nhiệm với công đoàn viên, người lao động, tổ chức hiệu quả các phong trào đổi mới sáng tạo, đặc biệt là có nhiều hoạt động chuyên môn tiêu biểu, đóng góp xây dựng và phát triển ngành giáo dục cả nước.

“Thay mặt Ban thường vụ Liên đoàn Lao động TP.HCM, chúng tôi trân trọng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Công đoàn ĐHQG-HCM và đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức, công nhân viên lao động đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và hy vọng Công đoàn ĐHQG-HCM sẽ đạt được nhiều kết quả to lớn hơn trong nhiệm kỳ tới” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM nói.

Theo PGS.TS Vũ Hải Quân, 5 năm qua, Công đoàn ĐHQG-HCM đã làm tốt rất nhiều mảng công tác như tuyên truyên đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, thực hiện công tác kết nạp Đảng viên... nhưng nổi bật nhất là việc chăm lo cho đời sống của cán bộ viên chức, người lao động. Ông Quân nhấn mạnh: “Công đoàn ĐHQG-HCM thực sự là tổ chức của người lao động. Trong điều kiện dịch bệnh, Công đoàn ĐHQG-HCM đã rất quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ viên chức, bên cạnh đó là hoạt động tổ chức du lịch nghỉ hè, khám chữa bệnh cho công đoàn viên và nhiều hoạt động khác”.

“Hy vọng rằng chúng ta đã làm tốt công tác này thì làm sao phải chăm lo tốt hơn nữa, phải tăng cường đi sâu đi sát, trò chuyện, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người lao động để có những hoạt động kịp thời, thiết thực hơn nữa để hỗ trợ, giúp đỡ các công đoàn viên” - Giám đốc ĐHQG-HCM kỳ vọng.

Tại phiên làm việc thứ 2, đại hội đã nghe báo cáo tóm tắt phiên làm việc thứ nhất, báo cáo tham luận và biểu quyết thông qua hệ thống chỉ tiêu chính của nhiệm kỳ mới.

Đại hội cũng đã thảo luận và nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn ĐHQG-HCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là sự thể hiện trí tuệ, ý chí và lòng quyết tâm của toàn thể cán bộ, viên chức và đoàn viên Công đoàn ĐHQG-HCM.

Phát biểu bế mạc, ThS Lâm Tường Thoại cho biết, kết quả thành công của Đại hội có ý nghĩa rất to lớn, mở ra một bước phát triển mới cho Công đoàn ĐHQG-HCM trong thời gian sắp tới. Con đường phát triển của Công đoàn ĐHQG-HCM tuy có những thuận lợi nhưng vẫn còn không ít những khó khăn, thách thức. Vì vậy đòi hỏi mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn và cán bộ, viên chức, người lao động cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí năng động, sáng tạo để đưa phong trào và hoạt động Công đoàn ĐHQG-HCM ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM.

“Đại hội Công đoàn ĐHQG-HCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn hãy phát huy truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân, quyết tâm chuyển Nghị quyết của Đại hội thành hiện thực trong phong trào và hoạt động Công đoàn ĐHQG-HCM với những việc làm cụ thể, thiết thực trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hoạt động công đoàn. Trước mắt tập trung nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội Công đoàn ĐHQG-HCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023 đã thông qua” - Chủ tịch Lâm Tường Thoại nhấn mạnh.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn ĐHQG-HCM lần VI nhiệm kỳ 2023-2028

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn ĐHQG-HCM lần VI nhiệm kỳ 2023-2028.

Bà Lê Thị Kim Thúy đánh giá cao hoạt động Công đoàn ĐHQG-HCM

Bà Lê Thị Kim Thúy đánh giá cao hoạt động Công đoàn ĐHQG-HCM.

PGS.TS Vũ Hải Quân kỳ vọng Công đoàn ĐHQG-HCM sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ mới

PGS.TS Vũ Hải Quân kỳ vọng Công đoàn ĐHQG-HCM sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ mới.

Đại biểu bỏ biếu bầu BCH Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2023-2028

Đại biểu bỏ biếu bầu BCH Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2023-2028.

BCH Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 14 thành viên

BCH Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 14 thành viên.

Ban thường vụ Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội

Ban thường vụ Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội.

Đại hội chia tay BCH Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội chia tay BCH Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2018-2023.

Nguồn: congdoan.vnuhcm.edu.vn