Skip to content Skip to navigation

Đội CENIT - vô địch VMAC_v2

Đội CENIT (Sinh viên Khoa Kỹ thuật Máy tính, Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM) đoạt giải nhất cuộc thi Ứng dụng Vi điều khiển Việt Nam lần thứ nhất (VMAC)

Ngày 22/10 tại TPHCM, hội nghị quốc tế về lĩnh vực vi mạch (4S-2014/AVIC14) đã chính thức khai mạc. Đây là một trong những sự kiện quan trọng trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin (CNTT) tại TP.HCM và Việt Nam trong năm 2014.

Bên lề hội nghị, Ban tổ chức cũng đã tiến hành tổng kết và trao giải cuộc thi Ứng dụng Vi điều khiển Việt Nam lần thứ nhất (VMAC). Giải nhất với phần thưởng trị giá 30.000.000đ đã thuộc về đội CENIT (Vũ Mạnh Cường, Phan Trần Như Ngọc, Võ Hữu Tài – 3 SV của Khoa Kỹ thuật Máy tính, trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM) với đề tài Robot hút bụi tự động.

image002

Đại diện Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đội

image004

Bằng khen và giải thưởng của các thành viên đội CENIT

Cuộc thi VMAC được Ban chỉ đạo Chương trình phát triển Công nghiệp Vi mạch TP HCM, Sở Khoa học & Công nghệ TP HCM phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế Vi mạch (ICDREC thuộc ĐHQG TPHCM) tổ chức.

Cuộc thi phát động từ tháng 1-2013, ban tổ chức đã nhận được 58 đề tài của các đội đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và doanh nghiệp khắp cả nước. Mục đích của cuộc thi cùng nhau góp sức tạo ra các sản phẩm vi mạch nói chung và vi điều khiển nói riêng, phát huy tiềm lực nghiên cứu và ứng dụng trong nước sử dụng các vi điều khiển do Việt Nam thiết kế phục vụ xã hội. (website của cuộc thi: http://icdrec.edu.vn/vmac-2013)

image006

Robot hút bụi tự động của đội CENIT

Qua vòng sơ tuyển, ban tổ chức đã chọn 14 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. Các đội vào vòng chung kết đã đưa ra nhiều ý tưởng mới, lạ có tính ứng dụng cao bằng ứng dụng vi điều khiển SG8V1 trên những sản phẩm cụ thể: Thiết kế chế tạo bộ điều khiển tự động dùng cho máy bay không người lái cỡ nhỏ; Thiết bị kiểm soát phiếu giữ xe điện tử cầm tay; Thiết bị hỗ trợ phát âm cho người bị câm sử dụng vi điều khiển SG8V1; Chuột máy tính cho người bị bại liệt hay khuyết tật; Xe phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa; Robot hút bụi tự động,…

image008

Danh sách 14 đội loạt vào vòng chung kết của cuộc thi

Tin: Đặng Văn Em

Nguồn: www.uit.edu.vn